อัพเดทใหม่ ทำวีซ่าอินเดีย ย้ายไปที่ตึก P.S. Tower แล้วจ้า!

0
2766
India Flag ทำวีซ่า

วันนี้ผมไปทำวีซ่าไปอินเดียมาครับ เลยมีข่าวมาอัพเดท แจ้งให้ทราบกันโดยทั่วกันครับ ^^

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2559 นี้ ถ้าหากจะมาทำวีซ่าอินเดีย ต้องไปที่ตึก P.S. Tower ชั้น 10 นะครับ

สำหรับเอกสารที่ต้องเตรียมมาด้วย เดิมทีผมเข้าไปอ่านที่นึง เค้าบอกไม่ต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้าน แต่ผลลัพธ์คือ ต้องเตรียมไปด้วยนะครับ ที่ต้องเตรียมมาจะมีตามนี้นะครับ

  1. แบบฟอร์มทำวีซ่า เข้าไปกรอกได้ที่เว็บนี้นะครับ
  2. หนังสือเดินทาง Passport อายุต้องมีไม่ต่ำกว่า 6 เดือน มีหน้าว่างมากกว่า 2 หน้า
  3. รูปถ่ายสี 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ซึ่งถ้าเป็นไปได้ เป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสจะชัวร์กว่า เพราะผมเอาไป แต่สุดท้ายก็โดนถ่ายใหม่ ค่าถ่าย 200 บาท ได้มา 6 รูป)
  4. สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ชุด
  5. สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด
  6. สำเนาหนังสือเดินทาง 2 ชุด
  7. โปรแกรมท่องเที่ยวของเรา (Itinerary)
  8. ใบจองตั๋วเครื่องบินกับโรงแรม
  9. หนังสือรับรองการทำงาน (ถ้ามีจะเพิ่มโอกาสผ่านมากขึ้น)
  10. กรณีคนเดินทางไป Leh Ladakh ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษ ต้องไปเอาแบบฟอร์มมากรอกที่นั่นด้วยนะครับ

ค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่า 1700 บาทนะครับ แต่จะมีค่าใช้จ่ายยิบย่อยอีก อย่าง ค่า Form filling (แก้ฟอร์ม) ส่วนใหญ่คงโดนกันถ้วนหน้าแน่นอน 175 บาท ค่าถ่ายรูป 200 บาท กรณีใครที่เอาเอกสารมาไม่ครบ สามารถส่งมาทางอีเมล์แล้วมาปรินท์ที่หน้างานได้นะครับ ค่าบริการอยู่ที่ 10 บาทต่อแผ่น

เพราะฉะนั้น เตรียมเงินมาเผื่อไว้ดีกว่าครับ 2500 บาท อยู่แน่นอน แต่เหลือย่อมดีกว่าขาด ^^

Comments

comments